World Cup có bao nhiêu đội? Thể thức thi đấu của giải hấp dẫn

World Cup có bao nhiêu đội tổng cộng

World Cup có bao nhiêu đội sẽ tham dự là điều khiến nhiều người thắc mắc. Các châu lục tiến hành các vòng loại để tìm ra những đội xuất sắc giành tấm vé vào vòng chung kết. Tham khảo bài viết sau Xoilac chia sẻ để giải đáp câu hỏi này ngay!

World Cup có bao nhiêu đội?

Được biết đến là một giải đấu bậc nhất trên toàn cầu, World Cup luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người khắp nơi trên thế giới. Giải đấu tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, quy mô nhất cho các đội tuyển bóng đá khắp nơi tham dự.

Giải đấu quy định tổ chức 4 năm một lần bắt đầu từ năm 1930. Nhiều người hâm mộ thắc mắc World Cup có bao nhiêu đội tổng cộng tham dự. Các đội bóng từ các châu lục khác nhau sẽ phải trải qua những vòng loại đầy thử thách để cạnh tranh tấm vé tham dự chính thức. Mỗi khu vực được FIFA quy định số suất tham gia thi đấu khác nhau tùy vào vị trí của châu lục đó.

World Cup có bao nhiêu đội tổng cộng
World Cup có bao nhiêu đội tổng cộng

Cho đến nay, giải đáp World Cup có bao nhiêu đội thì câu trả lời chính là 32. Vòng loại từ các châu lục sẽ diễn ra trong vòng 3 năm trước khi giải đấu bắt đầu để tìm ra 32 cái tên cuối cùng này.

Bật mí thể thức thi đấu của World Cup dễ hiểu

Sau khi đã nắm tổng quan World Cup có bao nhiêu đội chắc hẳn nhiều người hâm mộ cũng muốn tìm hiểu thể thức liên quan đến giải đấu này. Cùng theo dõi một số thông tin sau đây để biết thêm chi tiết.

Cách lựa chọn các đội bóng tham dự World Cup

Trong tổng World Cup có bao nhiêu đội được lựa chọn từ các châu lục khác nhau, họ phải cạnh tranh vô cùng khốc liệt để có được tấm vé thi đấu. Vòng loại sẽ diễn ra theo từng châu lục, các nước trong cùng một châu tiến hành thi đấu với nhau. Những đội xuất sắc nhất của các châu bước vào vòng chung kết.

Cách lựa chọn các đội tham dự World Cup
Cách lựa chọn các đội tham dự World Cup

Hiện nay có 6 liên đoàn bóng đá như châu Á, châu Âu, châu Phi, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, châu Đại Dương. Trong các châu này sẽ chọn ra 31 đội xếp hàng đầu của các châu, tùy thuộc vào đánh giá xếp hạng của FIFA mà các châu lục sẽ có số suất tham gia khác nhau. Đội còn lại trong tổng World Cup có bao nhiêu đội chính là chủ nhà được ưu tiên không tham gia vòng loại.

Trên toàn thế giới hiện nay có khoảng hơn 200 quốc gia cùng tham dự vòng loại. Những đội bóng này phải tự tìm kiếm cơ hội đến với vòng chung kết bằng màn thể hiện của mình. Kể cả những đội yếu dường như cũng không từ bỏ cơ hội bước vào sân chơi này.

Số lượng tham dự của các khu vực khác nhau

Số suất tham dự World Cup không đồng đều với nhau. Bên cạnh thi đấu trong châu lục thì để tìm kiếm World Cup có bao nhiêu đội cuối cùng còn có các trận liên lục địa. Thông thường FIFA sẽ cho châu Phi 5 tấm vé, châu Á khoảng 4 – 5 đội đi tiếp, châu Âu có 13 suất, khu vực Bắc Trung Mỹ có 3 suất và cuối cùng là Nam Mỹ với 4 – 5 đội.

Đây chỉ là con số ước lượng trên sự thể hiện của bóng đá châu lục. Tùy vào tình hình vòng loại khu vực diễn ra như thế nào thì FIFA sẽ có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

Thể thức diễn ra vòng chung kết World Cup

Sau khi đã tìm ra World Cup có bao nhiêu đội tiến vào vòng chung kết thì sẽ chia bảng thi đấu. Hai vòng đầu tiên là vòng bảng và 1/16 diễn ra trong vòng 1 tháng với nhiều trận đấu kịch tính. FIFA chia 32 đội ra làm 8 bảng, mỗi bảng 4 đội tham gia. Việc chia bảng như thế nào phụ thuộc vào các đội tuyển bốc thăm sau khi kết thúc vòng loại.

Thể thức diễn ra vòng chung kết
Thể thức diễn ra vòng chung kết

FIFA tự đánh giá có 8 đội hạt giống số 1 gồm đội chủ nhà, dựa trên thứ hạng sẽ xếp các đội ra thành các nhóm hạt giống khác nhau để bốc thăm chia bảng. 2 đội đầu các bảng bước tiếp vào vòng 1/16. Tiếp theo là trận tứ kết, bán kết, tranh hạng ba và chung kết để tìm ra quán quân mùa giải năm đó.

World Cup 2026 đáng mong đợi

World Cup 2026 được xác nhận có ba đội chủ nhà là Canada, Mỹ và Mexico, là lần đầu tiên có 3 nước đồng chủ nhà trong lịch sử. Thể thức thi đấu của mùa giải sắp tới theo thông báo có một số khác biệt so với World Cup có bao nhiêu đội trước đây.

World Cup 2026 sắp diễn ra với nhiều mong đợi
World Cup 2026 sắp diễn ra với nhiều mong đợi

FIFA tăng số lượng đội bóng tham gia VCK lên thành 48 đội chia ra 16 bảng, mỗi bảng 3 đội. Như vậy, số trận đấu cũng tăng lên tổng 80 trận xuyên suốt mùa giải, người hâm mộ có cơ hội theo dõi các trận tranh tài vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên thể thức về trực tiếp bóng đá World Cup có bao nhiêu đội vẫn còn là một ẩn số khi có nhiều ý kiến trái chiều. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào việc tăng quy mô tổ chức mang lại nhiều cơ hội hơn.

Lời kết

World Cup có bao nhiêu đội đã được giải đáp qua những thông tin trên. Các vòng loại trên toàn cầu chuẩn bị diễn ra với mục đích tìm kiếm các đội bóng xuất sắc nhất. Còn chờ gì mà không đón xem lịch thi đấu đầy kịch tính và hấp dẫn tại tin tức bóng đá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
X