Thẻ đỏ Hàn Quốc – Nỗi ám ảnh của nhiều lứa cầu thủ bóng đá

Phạt thẻ đỏ vì gây ra lỗi nguy hiểm

Thẻ đỏ Hàn Quốc là biểu tượng không may mắn trong bóng đá ở quốc gia này. Nó tượng trưng cho án phạt cao nhất khiến cầu thủ bị tước quyền thi đấu và không được thay thế bằng cầu thủ dự bị. Nếu bạn chưa biết khi nào sẽ áp dụng quy định này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, Xoilac sẽ lí giải những thông tin xoay quanh về loại thẻ này.

Tìm hiểu sơ lược về thẻ đỏ Hàn Quốc

Tin tức bóng đá cho biết Thẻ đỏ Hàn Quốc chính là loại thẻ thường áp dụng trong các trận đấu bóng đá để xử phạt các hành vi vi phạm quy tắc của cầu thủ. Nó là biểu tượng cao nhất cho sự cảnh cáo nghiêm khắc. Khi phát hiện lỗi, trọng tài sẽ rút tấm thẻ này và chỉ về phía người phạm lỗi để những người theo dõi có thể hiểu và nhận diện được.

Tìm hiểu sơ lược về thẻ đỏ Hàn Quốc
Tìm hiểu sơ lược về thẻ đỏ Hàn Quốc

Thông thường có hai hình thức phạt thẻ: trực tiếp và gián tiếp. Không chỉ có cầu thủ mà cả ban huấn luyện hay nhân viên đều có thể nhận thẻ đỏ Hàn Quốc. Khi thẻ có hiệu lệnh này, những người vi phạm phải rời khỏi sân ngay lập tức, đồng nghĩa với việc bị cấm trở lại thi đấu hoặc không được chỉ đạo trong trận đó. 

Bên cạnh đó, thẻ đỏ còn ảnh hưởng đến trận đấu khi phải chơi thiếu người. Đồng thời cầu thủ sẽ phải nhận án treo giò, còn thành viên trong ban huấn luyện sẽ không được chỉ đạo đội bóng trong những trận đấu tiếp theo. Ngoài ra còn phải đóng tiền phạt cho ban tổ chức để tránh trường hợp tái vi phạm lại hành vi có lỗi của mình.

Luật thẻ đỏ Hàn Quốc ra đời như thế nào?

Luật thẻ đỏ Hàn Quốc được ra đời và áp dụng như thế nào?
Luật thẻ đỏ Hàn Quốc được ra đời và áp dụng như thế nào?

Trước đây trong bóng đá, khi cầu thủ phạm lỗi thì trọng tài sẽ phải dùng ngôn ngữ của mình để cảnh báo. Tuy nhiên trong những giải đấu có nhiều quốc gia tham dự như ở khu vực hay quốc tế thì việc bất đồng ngôn ngữ đã gây ra sự bất tiện cho người cầm cân nảy mực. Có trường hợp vận động viên tuy đã hiểu ý nhưng vẫn ỷ vào việc không hiểu ngôn ngữ để câu giờ.

Chính vì vậy, bắt nguồn từ những chiếc đèn giao thông mà ý tưởng cho ra đời thẻ đỏ Hàn Quốc được hình thành để giảm bớt thời gian xử phạt. Nhờ đó mà tính công bằng, an toàn được kiểm soát tốt hơn. Cầu thủ, ban huấn luyện và khán giả cũng có thể hiểu được ý nghĩa của loại thẻ quyền lực này khi theo dõi trận đấu.

Những trường hợp bắt buộc phải xử phạt bằng thẻ đỏ Hàn Quốc

Bạn có biết khi nào tấm thẻ đỏ Hàn Quốc sẽ được trọng tài rút ra hay không? Đó là khi cầu thủ phạm phải những trường hợp dưới đây:

Cầu thủ gây ra lỗi nguy hiểm

Trong trực tiếp bóng đá nhiều cầu thủ chơi quyết liệt đến mức gây đe doạ đến sức khoẻ, tính mạng con người. Dù là vô tình hay cố ý, những người vi phạm lỗi này đều có thể nhận thẻ đỏ Hàn Quốc để trả giá cho hành vi của mình. Một số lỗi mà nhiều vận động viên bóng đá có thể gặp phải đó là: dùng cả hai chân để sút bóng nhưng không dính bóng mà đạp vào chân đối phương, gây ra chấn thương cho đội bạn,…

Phạt thẻ đỏ vì gây ra lỗi nguy hiểm
Phạt thẻ đỏ vì gây ra lỗi nguy hiểm

Có hành vi bạo lực khi tham gia thi đấu

Những hành vi bạo lực sẽ là yếu tố bắt buộc trọng tài phải rút trực tiếp thẻ đỏ Hàn Quốc. Đây là những hành động phi thể thao bao gồm: Đánh nguội, đánh trả, gây bạo lực, đánh cầu thủ đối phương hoặc khán giả, ban huấn luyện khiến người khác không khỏi ức chế. Những người phạm phải lỗi này cũng thường khó có thể chấp nhận bỏ qua, cho nên nhận tấm thẻ màu đỏ là điều xứng đáng.

Cố tình ngăn cản những tình huống phản công, có thể dẫn đến bàn thắng

Thủ môn hay cầu thủ chơi ở những vị trí khác nếu có hành vi cố tình ngăn cản đối phương phản công cũng sẽ phải nhận thẻ đỏ Hàn Quốc. Tuy nhiên cũng cần phải căn cứ vào luật, vị trí vi phạm và bộ phận trên cơ thể cản trở thì mới quyết định xử phạt. Chẳng hạn như kéo áo khiến đội bạn ngã, dùng tay cản bóng ngoài vòng cấm, làm ngã cầu thủ đội bên trong vòng cấm,…

Có hành vi vi phạm đạo đức ảnh hưởng người khác

Trường hợp cư xử không đúng mực, vi phạm đạo đức con người như: Hỗn láo, xúc phạm nhân phẩm, tranh cãi với trọng tài, gây xích mích, khiêu khích đối thủ hoặc bất cứ ai cũng đều phải nhận thẻ đỏ. Qua đó, người theo dõi cũng có thể đánh giá được đạo đức của vận động viên có các lỗi trên. Chính vì vậy mỗi cầu thủ cần phải rèn luyện, học hỏi, giữ một cái đầu lạnh để tránh nhận bị phạt thẻ đỏ Hàn Quốc.

Có hành vi không đúng mực với người khác cũng phải nhận thẻ đỏ
Có hành vi không đúng mực với người khác cũng phải nhận thẻ đỏ

Cầu thủ nhận phải hai thẻ vàng trong một trận bóng

Hai thẻ vàng trong bóng đá tương đương với một thẻ đỏ. Đây chính là hình thức xử phạt thẻ đỏ Hàn Quốc theo cách gián tiếp. Thẻ vàng thứ nhất sẽ là lời nhắc nhở để cầu thủ cẩn thận hơn, nhưng nếu còn vi phạm sẽ buộc phải rời khỏi sân ngay lập tức. Nhiều trường hợp phải vào phòng tắm sớm vì vô tình gây ra lỗi khá đáng tiếc, chính vì vậy cần phải có tư duy chơi bóng thật sắc bén để xử lí tình huống thật tốt.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về tấm thẻ đỏ Hàn Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người. Qua nội dung vừa rồi, hi vọng nó sẽ giúp anh em có thêm những hiểu biết về loại thẻ này. Chúc cho bạn có những phút giây giải trí đáng nhớ khi theo dõi những trận đấu bóng đá từ xứ sở kim chi, đồng thời có thể tuân thủ quy tắc chơi bóng để không nhận phải tấm thẻ quyền lực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
X