Luật Bóng Đá Mini – Quy Tắc Chơi Các Tuyển Thủ Cần Biết

Cần Biết

Bóng đá luôn là môn thể thao vua rất được yêu thích với sự đa dạng về loại hình và luật chơi phong phú. Cùng sự phát triển đó, luật bóng đá mini cũng là đề tài được rất nhiều tuyển thủ và người hâm mộ quan tâm. Dựa vào để tổ chức ra nhiều sân chơi và giải đấu sôi động trên toàn thế giới. Vì vậy, bài viết hôm nay, Xoilac sẽ giúp tìm hiểu rõ hơn về luật chơi để tránh các lỗi sai khi tham gia trận đấu.

Tìm hiểu thông tin về tên gọi bóng đá mini là gì?

Bóng đá mini hay bóng đá phủi là một trong những loại hình bóng đá thịnh hành. Đặc biệt hình thức này được yêu thích hiện nay, phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi. Giúp người chơi có thể đơn giản hoá số cầu thủ với không gian nhỏ, thích hợp chơi theo đội nhóm ít người.

Đối với loại hình này, trận đấu trực tiếp bóng đá vẫn là 2 đội tham gia như hình thức thông thường. Điểm khác biệt là mỗi đội chỉ cần 5 – 7 cầu thủ, 1 thủ môn mà thôi. Bóng đá mini so với bóng đá thường phải có 11 người.

Bóng đá mini ra đời là một bước tiến mới giúp người chơi có thể giảm tải được thời gian đấu, không cần sân quá lớn. Với luật bóng đá mini đơn giản, chỉ cần đặt trong rào chắn hoặc lồng ngăn bóng rời khỏi khu vực là có thể chơi.

Bóng đá mini - loại hình sân chơi đầy triển vọng 
Bóng đá mini – loại hình sân chơi đầy triển vọng 

Luật bóng đá mini được quy định như thế nào?

Luật bóng đá mini được quy định theo 17 quy tắc, bao gồm về tất cả các hoạt động diễn ra trên sân cỏ. Nên muốn nắm rõ các tin tức bóng đá cũng như luật đảm bảo tính công bằng, không sai sót thì xem tiếp vài quy tắc quan trọng sau:

Sân bóng – quy tắc luật bóng mini

Một môn thể thao điều quan trọng nhất trước khi thi đấu là sân bóng. Không phải sân nào cũng có thể thi đấu mà cần có một quy chuẩn nhất định và cầu thủ nào cũng phải nắm được. 

Sân bóng phải là hình chữ nhật, với kích thước 30×60, khu vực cấm địa có chiều dài 6m, rộng 8m được tính từ khung thành. Điểm phạt đền quy định cách khung thành 3.5m với kích thước khung thành 3.6 x 2.1m.

Số lượng cầu thủ ra sân – luật bóng đá mini

Số lượng cầu thủ quy định trên sân mini là 5 – 7 người thi đấu với nhau, lưu ý không hạn chế cầu thủ thay thế. Những cầu thủ bị thay thế bởi cầu thủ khác vẫn có thể quay trở lại sân thi đấu. Tuy nhiên, các cầu thủ được thay thế phải có trong danh sách quy định của ban tổ chức trận đấu đó.

Thời gian diễn ra trận bóng mini

Tất cả các trận bóng đều sẽ diễn ra trong 2 hiệp đấu, mỗi hiệp sẽ thi đấu từ 15 – 30 phút. Giữa hiệp sẽ có thời gian 1 phút để đổi sân 2 bên đội, nếu hoà thời gian bù giờ sẽ do trọng tài và ban tổ chức đưa ra.

Quy định về luật bóng đá mini cần biết
Quy định về luật bóng đá mini cần biết

Các lỗi phạt được quy định

Trong bóng đá hay bất kỳ bộ môn nào đều có các quy định về những lỗi bị phạt. Trong quá trình thi đấu và nếu vi phạm sẽ bị thổi còi ngay, cụ thể luật bóng đá mini:

  • Các cầu thủ có hành vi ôm, đẩy, kéo hoặc ngáng chân người khác,…
  • Có hành vi xúc phạm đối phương: nhổ nước bọt, đánh, co chân vào người khác,…
  • Hành vi nguy hiểm khi chơi bóng hoặc chạm tay vào bóng (trừ thủ môn trong phạm vi cho phép)
  • Trường hợp có hành vi xoạc bóng cũng được tính là phạm lỗi nếu cầu thủ chạm vào người cầu thủ khác trước khi chân chạm bóng
  • Ngoài ra còn có những trường hợp bị phạt nếu xảy ra tình huống trong vòng cấm địa. Từ lỗi nhỏ đến hình phạt nghiêm trọng nhận thẻ đỏ, đuổi ra khỏi sân hoặc cấm thi đấu.

Một vài lưu ý về luật bóng đá mini

Nhằm tránh các lỗi không cần thiết khi chơi bóng, các tuyển thủ nên chú ý một vài điều mà chúng tôi sẽ đề cập. Bởi điều này sẽ giúp các cầu thủ nắm rõ luật và hiểu hơn về quy tắc đảm bảo tính công bằng khi thi đấu.

Quy tắc phạt đền trong luật bóng đá mini

Phạt đền là một hình phạt thường thấy trong bóng đá, các cầu thủ không thực hiện quả phạt phải đứng ngoài vòng cấm địa. Thủ môn không được vượt qua vạch cầu môn quy định, chỉ được phép di chuyển bên trong vạch.

Các lỗi phạm cần chú ý

Lỗi phạm là một điểm quan trọng mà các cầu thủ nên tránh, nhất là trong quá trình tham gia trận đấu. Nếu các cầu thủ quá khích và liên tục phạm lỗi sai thì sẽ bị phạt rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ, nặng hơn sẽ bị loại khỏi trận đấu.

Lưu ý hay tạo nên sân chơi bóng đá mini tuyệt vời
Lưu ý hay tạo nên sân chơi bóng đá mini tuyệt vời

Luật bóng đá mini và những thông tin cần biết về trận bóng đã được cập nhật trong bài viết. Mong rằng với những kiến thức mà Xoilac chia sẻ sẽ giúp các tuyển thủ có được kinh nghiệm chơi bóng tốt hơn. Đồng thời, hãy theo dõi trang để có thể tận hưởng những trận đấu bóng đầy kịch tính và hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
X