Luật bóng đá 7 người – Luật cập nhật mới nhất hiện nay

Chiều dài sân bóng 7 tiêu chuẩn đạt 50 - 75m

Luật bóng đá 7 người đang là chủ đề nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của người theo dõi trên toàn thế giới. Các giải đấu lớn nhỏ được tổ chức thường xuyên tạo ra sân chơi giải trí cho các chân sút thỏa sức với đam mê. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy luật của bộ môn này 1 cách đúng đắn nhất. Tại bài viết này, Xoilac sẽ tổng hợp cho bạn đọc về luật bóng đá 7 người mới nhất nhé. 

Luật bóng đá 7 người – Kích thước sân tiêu chuẩn

Để đạt kích thước sân bóng đá chuẩn dành cho 7 chân sút tham gia cần đáp ứng nhu cầu như sau: 

 • Chiều dài sân bóng tiêu chuẩn 50 – 75m
 • Đường biên ngang có kích thước 40 – 55m
 • Vị trí bắt bóng của thủ môn rộng 8m, dài 6m
 • Cách khung thành để thực hiện cú đá phạt penalty 3,5m
 • Khung thành có chiều cao 2,1m và rộng 3,6m. 

Quá trình thi đấu của luật bóng đá 7 người

Trong thời gian trực tiếp bóng đá sân 7 thi đấu tại sân sẽ có 2 hiệp và dựa trên độ tuổi của chân sút mà BTC đặt ra thời gian của mỗi hiệp đấu khác nhau. Đối với thanh thiếu niên khoảng 20/25 phút, đối với dân túc cầu phủi thì 25 đến 30 phút. Ngoài ra giữa các hiệp đấu sẽ có thời gian nghỉ giữa giờ 10 phút để hồi phục thể lực.

Số lượng cầu thủ – Luật thay người trên sân 7

 Trong một giải đấu tại sân 7 sẽ có 2 đội tuyển, mỗi đội sẽ có 7 chân sút trên sân bao gồm một thủ môn. Ngoài ra các đội cũng được đăng ký bẩy thành viên dự bị để chuẩn bị thay người.

Tính từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc trận đấu, mỗi đội sẽ có quyền đổi bị cầu thủ. Những chân sút đã bị loại thì không được quyền quay lại thi đấu. Khi câu lạc bộ muốn thay đổi thì báo với trọng tài và nhận được sự đồng ý thì mới được tính.

Luật bóng đá sân 7 đang nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của người theo dõi
Luật bóng đá sân 7 đang nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của người theo dõi

Trái bóng sử dụng hợp lệ trong luật bóng đá 7 người

Đi theo xác nhận mới nhất của liên đoàn bóng đá cho biết, luật bóng đá 7 người thì sử dụng bóng Số bốn đồng thời đáp ứng các tiêu chí như sau:

 • Chu vi bóng mức tối thiểu 63,5cm – tối đa 66cm
 • Cân nặng tiêu chuẩn 350g đến 390g
 • Áp suất từ 0,6 – 1,1kg/cm2. 

Luật bóng đá 7 người áp dụng với trọng tài

Trong mỗi giải đấu sẽ có tối thiểu một trọng tài chính để điều khiển quá trình thi đấu như ghi biên bản trận đấu, quan sát các tình huống phạm quy hay xử lý bóng sai cách và quản lý việc thay người để chất lượng trận đấu có thể diễn ra tốt hơn. Đây là thành phần quan trọng không thể thiếu khi diễn ra trận đấu. 

Luật đá phạt trực tiếp – phạt biên trong bóng đá

Đối với điều luật bóng đá 7 người phạt trực tiếp bóng đá và phạt biên được áp dụng, phổ biến như sau: 

 • Khi các chân sút phạm lỗi hoặc để bóng đụng vào trọng tài sẽ cho đối thủ hưởng quả đá phạt trực tiếp từ đúng nơi xảy ra lỗi. Các người hùng hàng rào của đội bạn sẽ có khoảng cách đến trái bóng là 3m.
 • Về phạt biên có nghĩa đội bóng nào để cho lành hết đường dọc hai bên thì đối thủ sẽ được hưởng quả phạt. Chân sút ném biên, đứng ngoài vải trắng, nếu chẳng may dẫm lên vạch, nhức chân khi ném hay không giơ hai tay qua đầu sẽ tính phạm quy và phạt ngược lại.
 • Nếu trường hợp ném bóng trực tiếp vào gôn đối thủ mà không chạm thì bạn Thắng sẽ không được hợp lệ. Chưa rút ném biên không chạm bóng hai lần trước khi quả bóng chạm vào đối thủ khác.
Luật bóng đá sân 7 đang nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của người theo dõi
Luật bóng đá sân 7 đang nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của người theo dõi

Phát bóng chết, bóng sống trong luật đá 7 người

Phát bóng sống là những trường hợp thủ môn giành được bóng, khi đó sẽ có quyền bê bóng lên hoặc ném bóng đá. Nếu sút thẳng vào lưới đội bạn kể cả không chạm đối phương nào thì bàn thắng vẫn được tính điểm.

Phát bóng chết là để bóng lăn hết đường biên ngang, lúc này thủ môn hoặc chân suốt phát bóng được quyền đặt ở bất kỳ điểm nào trong phạm vi cấm, chân giúp đối phương phải giữ khoảng cách 3m. Nếu quả bóng lọt thẳng vào lưới đội bạn mà không chạm người nào thì sẽ không được tính.

Luật bóng đá 7 người – Phạt góc

Phạt góc khi xuất hiện sẽ được tính khi chân giúp đá bóng chạy hết đường biên ngang tại đối thủ. Cầu thủ sút phạt gốc không được để chạm bóng ba lần trước khi bóng chạm đơn vị khác, nếu không sẽ được tính là phạm lỗi trong luật bóng đá 7 người.

Luật việt vị phổ biến trong sân 7

Về luật bóng đá 7 người và những sân phủ mini sẽ không tính luật việt vị. Do vậy, các chân rút có thể thoải mái di chuyển không bóng hoặc chọn địa điểm phù hợp mà không lo mắc phải việt vị.

Chiều dài sân bóng 7 tiêu chuẩn đạt 50 - 75m
Chiều dài sân bóng 7 tiêu chuẩn đạt 50 – 75m

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ thông tin mới nhất về luật bóng đá 7 người dựa vào Liên Đoàn bóng đá Việt Nam cho biết mà Xoilac tổng hợp. Hiện nay, bộ môn vua đã trở nên khá quen thuộc và chiếm được sự yêu thích của nhiều bộ phận tham gia. Mong rằng, tin tức bóng đá chúng tôi chia sẻ giúp cho anh em khi tham gia sẽ am hiểu cũng như tránh được các lỗi không đáng có nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
X