Luật bóng đá 11 người chi tiết chính xác nhất hiện nay

Luật bóng đá 11 người là những quy định quan trọng và cần thiết với cầu thủ

Luật bóng đá 11 người được biết đến là những quy định quan trọng và cần thiết đối với bộ phận đam mê thể thao nói chung. Bộ môn vua đã có mặt từ rất lâu và vẫn luôn chiếm chỗ đứng nhất định của hàng nghìn trái tim trong và ngoài nước. Cùng Xoilac theo dõi bài viết sau đây sẽ tổng hợp những bộ luật cần nắm rõ rất bổ ích nếu anh em là người muốn tham gia đá bóng. 

Luật bóng đá 11 người – Quy định về sân vận động

Điều quan trọng nhất trong mỗi giải đấu là phải chọn ra 1 tụ điểm phù hợp để chơi bóng hiệu quả nhất. Cần đáp ứng các tiêu chí sau: 

  • Diện tích của sân trong luật bóng đá 11 người đáp ứng chiều dài 90 – 120m và rộng 45 – 90m. 
  • Tại vị trí khung thành 5,5m tính từ phía trong của khung được vẽ 1 đường thẳng vào sân.
  • Khu phạt đền được tính mỗi cột dọc của khung thành 16,5m, sau đó vẽ 1 đường dọc 16,5m dài. 

Bóng thi đấu hợp lệ luật bóng đá 11 người

Luật bóng đá 11 người tiêu chuẩn quốc tế đặt ra chi tiết về chất lượng cũng như kích thước của trái bóng được sử dụng trong trận đấu. Quy định quả bóng được giới hạn từ 68 đến 70cm. Trọng lượng của bóng kiểm tra trước khi diễn ra trận đấu nặng 410 -450g. 

FIFA đặt ra quy định về các trường hợp để loại bỏ bóng hỏng khi đang diễn ra trận đấu. Trọng tài là người sở hữu quyền quyết định về bóng đấu. Tại các trận quốc tế, chỉ có bóng được đích danh FIFA kiểm tra có kèm chữ ký xác nhận mới được đưa lên sân cỏ.

Số lượng cầu thủ trong luật bóng đá 11 người

Trong điều khoản quy định chính xác luật bóng đá 11 người về số lượng chân sút trong đội tuyển thi đấu. Luật thay người được phép sử dụng trong bóng đá để thay thế trong các giải đấu chính giới hạn ba người. Số chân rút được phép thay đổi tại các trận đấu không rõ ràng là sáu người hoặc có thể nhiều hơn tùy từng trận đấu.

Tại đây cùng quy định phổ biến về việc thay thế cầu thủ, việc thay thế thủ môn trong khi trận đấu đang tiếp tục diễn ra. Luật cũng đưa ra một số cách xử phạt, lỗi vi phạm cũng như tình huống loại quyền ra sân của thành viên dự bị bất cứ lúc nào.

Luật bóng đá 11 người là những quy định quan trọng và cần thiết với cầu thủ
Luật bóng đá 11 người là những quy định quan trọng và cần thiết với cầu thủ

Trọng tài – Thành viên góp mặt tại luật bóng đá 11 người

Luật bóng đá 11 người có quy định đặc trưng về quyền hạn và nhiệm vụ chính của trọng tài. Tại đây cũng đưa ra các quyết định phán xét về thi đấu và quyền hành kiểm soát trận đấu của trọng tài.

Nhân vật này là người đưa ra các quyết định về điều kiện sân cỏ. Khi yếu tố thời tiết làm ảnh hưởng đến trận đấu, trọng tài sẽ có quyền đưa ra tiếp tục hay tạm dừng giải đấu.Khi xảy ra các biến cố như thời tiết hoặc điều kiện sân bãi không ủng hộ hay các yếu tố khách quan do khán giả trên này gây ra. Lúc này trọng tài cũng được vận hành trận đấu nên tạm dừng hay tiếp tục diễn ra.

Luật bóng đá 11 người quyết định thời gian ra sân

luật bóng đá 11 người có quy định mỗi trận đấu gồm hai hiệp, thời gian đấu là 45 phút. Nghỉ giữa hiệp được thực hiện theo tin tức bóng đá trong bộ luật nhưng không được phép quá 15 phút. Quy định về quá trình bù giờ, thời gian giải đấu kéo dài khi khi xảy ra quả phạt đền tại cuối hiệp đấu.

Trọng tài là nhân tố quan trọng góp mặt tại luật bóng đá 11 người
Trọng tài là nhân tố quan trọng góp mặt tại luật bóng đá 11 người

Tái khởi động và bắt đầu tại luật bóng đá 11 người

Để diễn ra một hiệp đấu hai đội chơi sẽ tiến hành tung bóng ra giữa sân. Nếu đội này phát bóng hiệp một Thì đối phương sẽ phát hiệp hai. Dựa trên kết quả tung đồng xu định mệnh sẽ quyết định quyền suốt bóng thuộc về bên nào.

Mỗi đội tuyển sẽ chọn một mặt đồng xu tương ứng, đội chọn mặt được tung chính xác sẽ có quyết định phát bóng trước hoặc để đội đối thủ sử dụng trước. Phía thực hiện bóng sẽ bắt đầu tại khu vực. Xác ở giữa sân. Đồng thời bóng được phát lại bởi câu lạc bộ Bị ghi bàn.

Quyết định bóng trong cuộc và bóng ngoài cuộc

Đấu trong cuộc là quá trình trực tiếp bóng đá di chuyển tại sân được các chân sút của hai đội điều khiển. Trường hợp bóng được xem là ngoài cuộc khi xảy ra lọt vào khung thành của một trong hai đội, Sau đó bóng đi ra ngoài hai đường biên dài hoặc ngang. Cuối cùng tại trường hợp có hiệu lệnh trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu bởi một lý do nào đó.

Luật bóng đá 11 người – Cách tính bàn thắng

Mục tiêu của các chân sút trong trận đấu để ra là ghi bàn thắng vào lưới đối thủ và ngăn cản đối phương ghi bàn vào lưới chủ nhà. Bàn thắng được cho là đúng quy trình khi trái bóng lọt thẳng vào khung thành của một đội. Khi kết thúc giải đấu, đơn vị giành chiến thắng tức là đội sở hữu nhiều bàn thắng vào lưới đối phương hơn.

Luật bóng đá 11 thành viên đạt tiêu chuẩn quốc tế đặt ra rõ ràng
Luật bóng đá 11 thành viên đạt tiêu chuẩn quốc tế đặt ra rõ ràng

Kết luận

Trên đây là tổng hợp chi tiết nhất về các bộ luật bóng đá 11 người của Xoilac để các bạn có thể nắm được. Mong rằng, bài viết này sẽ cung cấp cho anh em những kiến thức cần thiết để cho quá trình tham gia bộ môn túc cầu được thuận lợi và suôn sẻ hơn. Chúc mọi người trong tương lai sẽ là những nhân tố tài năng trong làng giải trí thế giới nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
X