Tìm hiểu Chi Tiết Về Giải Đấu World Cup Có Bao Nhiêu Trận

Năm 2018 Bồ Đào Nha tiếp tục duy trì sức mạnh lọt vào vòng 16

World Cup có bao nhiêu trận? Hẳn nhiều anh em mới tìm hiểu về giải bóng đá cấp quốc tế này đều khá tò mò. Không để mọi người chờ lâu, bài viết sau Xoilac sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ.

Những thông tin về World Cup đáng chú ý

World Cup là hay còn gọi là giải vô địch bóng đá thế giới, đây là hình thức cứ 4 năm tổ chức 1 lần. Loại hình này được FIFA tổ chức và chu cấp cho tất cả các đội tuyển giữa các nước tranh tài.

World Cup là một trong những sự kiện trực tiếp bóng đá thu hút rất đông người theo dõi từ khắp nơi trên thế giới. Theo số liệu mà (FIFA) công bố gần đây thì có khoảng 90,6 triệu người theo dõi ít nhất một phút cho trận chung kết. Cụ thể hơn là trận đấu giữa Tây Ban Nha và Hà Lan vào năm 2010. Thời điểm ấy mà lượng người xem đã cao như vậy thì đến hiện tại con số này sẽ còn tăng lên.

Giải đấu lớn nhất hành tinh này đã tạo ra sân chơi cạnh tranh lành mạnh cho các đội tuyển từ khắp nơi trên trái đất. Giúp gắn kết cộng đồng con người với nhau, đến đây thôi, có lẽ mọi người đang rất tò mò vậy World Cup có bao nhiêu trận? Phần tiếp theo ngay sau đây sẽ công bố cụ thể về vấn đề này.

Những thông tin quan trọng về World Cup
Những thông tin quan trọng về World Cup

Tìm hiểu cụ thể về World Cup có bao nhiêu trận

Sau khi kết thúc mùa giải năm 2022, thông tin FIFA sẽ thay đổi điều lệ tăng số đội tham dự lên. Điều này đồng nghĩa với việc số trận thi đấu cũng sẽ tỷ lệ thuận theo. Vậy cụ thể là World Cup có bao nhiêu trận tất cả?

Hiện tại vẫn đang cho phép 32 đội tuyển thi đấu. Đây là những đội có thành tích xuất sắc nhất được tham gia vòng chung kết. Các đội sẽ được thi đấu 2 trận lượt đi và lượt về, tổng cộng là 64 trận đấu.

Để có thể trở thành một trong 32 cái tên giành quyền tham dự chung kết World Cup thì các đội tuyển phải trải qua thi đấu vòng bảng. Vậy World Cup có bao nhiêu trận vòng bảng?

Thông tin chi tiết về các trận vòng bảng world Cup

Để có thể cầm tấm vé bước vào vòng chung kết, 32 đội tuyển xuất sắc nhất cần có một màn so tài ở vòng bảng. Số lượng đội tuyển tham gia hình thức này không giống nhau, nó sẽ có sự khác biệt trước năm 1998 và sau năm 1998.

  • Trước năm 1998: World Cup có bao nhiêu trận vòng bảng? Trong khoảng thời gian này, số lượng đội tuyển tham dự không cố định, chẳng hạn như năm 1994 tại Mỹ sẽ có 24 trận vòng bảng.
  • Sau năm 1998: Từ sau mùa giải tại Mỹ, hình thức tổ chức loại hình này đã có sự thay đổi. Có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc vậy thời gian này World Cup có bao nhiêu trận? Số đội tham gia vòng bảng lúc này đã lên đến con số là 32. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có 8 bảng đẩu, mỗi bảng có 4 đội so tài với nhau. Chung quy lại tổng cộng sẽ tổ chức 48 trận.
World Cup hiện nay có 48 trận đấu vòng bảng tất cả
World Cup hiện nay có 48 trận đấu vòng bảng tất cả

Các trận đấu thi đấu tiếp theo sau vòng bảng

  • Vòng 1/16: Sau khi kết thúc vòng bảng, sẽ có 16 đội được quyền đi tiếp vào vòng 1/16. Tại đây diễn ra 8 trận đấu loại trực tiếp đề tìm ra 8 đội có thành tích tốt nhất vào vòng tứ kết.
  • Tứ kết: Vậy tứ kết World Cup có bao nhiêu trận? Có tất cả là 4 trận đấu giữa 8 đội để tìm ra.
  • Bán kết: Sẽ có 2 trận đấu diễn ra giữa 4 đội tuyển để tìm ra 2 đại diện cuối cùng thi đấu chung kết.
  • Chung kết: Thời điểm xác định nhà vô địch World Cup giữa 2 đội tuyển mạnh nhất từ mùa giải đến bây giờ sẽ quyết chiến bằng 1 trận đấu.
World Cup có bao nhiêu trận thi đấu sau khi kết thúc vòng bảng?
World Cup có bao nhiêu trận thi đấu sau khi kết thúc vòng bảng?

Từ năm 2026 trở đi World Cup có bao nhiêu trận?

World Cup có bao nhiêu trận tính từ thời điểm 2026 trở đi? Theo thông tin của liên đoàn bóng đá thế giới ( FIFA) cho biết số đội tham dự giải đấu này sẽ tăng lên 48 đội. Đồng nghĩa với việc sẽ có 104 trận đấu được diễn ra. Sẽ có 4 lựa chọn cho chế độ mới này:

  • Thể thức 1: 16 bảng, mỗi bảng có 3 đội tham dự, 2 đội đứng nhất bảng sẽ vào vòng loại trực tiếp. Tổng số trận đấu diễn ra cho thể thức này là 80 trận trong 32 ngày.
  • Thể thức 2: Những đội tuyển tiềm năng vào vòng trực tiếp gặp các đội thắng trong cặp play-off từ 32 đội còn lại. Vậy World Cup có bao nhiêu trận tính đến thời điểm này? Câu trả lời là 80 trận diễn ra trong 39 ngày.
  • Hình thức thi đấu thứ 3: Số đội hiện còn 40 chia thành 10 bảng, mỗi bảng 4 đội. 10 cái tên mạnh nhất và 6 đơn vị đứng hạng nhì trong bảng sẽ vào vòng loại trực tiếp gồm 79 trận trong 32 ngày.
  • Thể thức thứ 4: 32 đội, mỗi bảng 5 đội, 2 cái tên nào cao điểm nhất bảng sẽ vào vòng loại trực tiếp như hiện tại (gồm 88 trận tổ chức trong 39 ngày).
World Cup có bao nhiêu trận tính từ năm 2026?
World Cup có bao nhiêu trận tính từ năm 2026?

Lời kết

World Cup có bao nhiêu trận đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở bài viết trên. Hy vọng những tin tức bóng đá này sẽ hữu ích với các anh em đang có nhu cầu biết thêm về Giải bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
X