3 Cách Vẽ Cầu Thủ Bóng Đá Đơn Giản Cho Dân Nghiệp Dư

Cách vẽ cầu thủ bóng đá đơn giản hiện tại là chủ đề thu hút sự quan tâm của giới hội hoạ. Hiển nhiên không phải ai cũng có thể vẽ được một cầu thủ với độ chân thực và sinh động như tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, Xoilac sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và dễ dàng tạo ra bức tranh của mình qua bài viết sau.

Cách vẽ cầu thủ bóng đá đơn giản đầu tiên qua bức chân dung

Khi khắc họa một cầu thủ nào đó, bạn có thể tuân theo quy trình sau để tạo ra hình dáng cơ bản.

Kẻ hình khung xương và cơ bắp đầu tiên

Đầu tiên, khi vẽ cầu thủ, bạn hãy tạo khung xương, cơ bắp qua vài đường cơ bản. Hãy kẻ một hình chữ nhật theo chiều dọc làm cơ sở cho thân trên, kế đó thêm vào những nét cong để làm rõ chi tiết như vai, cơ bắp. Tuy nhiên, bạn buộc phải tìm hiểu hình dạng cơ bản của cơ thể người mới dễ dàng tạo ra khung xương chính xác.

Phác hoạ bố cục đầu tiên cho bức tranh
Phác hoạ bố cục đầu tiên cho bức tranh

Tạo hình tóc và mặt mũi

Đây là bước quan trọng trong cách vẽ cầu thủ bóng đá đơn giản này. Bạn sẽ tiếp tục tạo hình khuôn mặt cho người trong giới quần đùi áo số rồi vẽ hai đường cắt ngang để chia thành ba phần: Trán, mũi và miệng. Từ đó, những phác thảo chi tiết như mắt, mũi, môi, v.v sẽ giúp tạo ra đặc trưng riêng của người đó. Cuối cùng là tuỳ vào kiểu tóc mà người vẽ muốn thể hiện sao cho phù hợp.

Vẽ áo đấu

Để hoàn thiện cách vẽ cầu thủ bóng đá đơn giản này, bạn nên thêm vài chi tiết về áo đấu. Hãy tạo đường viền chiếc áo như cổ, khuy cài, logo của đội bóng, áo tay dài hoặc ngắn. Bạn cần giữ cho các chi tiết có tỷ lệ phù hợp và có thể dùng bút chì mềm để vẽ đường nét. Đồng thời, hoạ sĩ cần thử nghiệm ánh sáng với độ bóng nhằm tạo hiệu ứng và độ sâu cho bức tranh.

Cách vẽ cầu thủ bóng đá đơn giản bằng tư thế và động tác

Nếu muốn tạo động tác và tư thế chân thực cho người trong bức tranh, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau:

Vẽ một cầu thủ đang trong tư thế tắc bóng

Để thực hiện cách vẽ cầu thủ bóng đá đơn giản thế này, đầu tiên, bạn cần tạo bố cục theo tư thế của người đó (nằm với một chân hướng về trái bóng). Bạn sẽ vẽ cơ bắp cùng các đường nét của chân để hiển thị hành động tắc bóng. 

Muốn tạo hiệu ứng chân thực, hãy sử dụng những đường cong của chân tay và thêm chi tiết áo đấu, giày bóng để hoàn thiện tư thế. Bạn có thể điểm thêm hiệu ứng khác như biểu cảm, cỏ đang bay lên, v.v, hãy tham khảo bằng cách xem trực tiếp bóng đá.

Cách vẽ cầu thủ bóng đá đơn giản khi đang chuyền bóng

Tương tự như trên, hoạ sẽ cần vẽ bố cục cho động tác, cầu thủ thường đứng thẳng khi chuyền bóng, mắt hướng đến bóng hoặc đích. Bạn hãy tạo nét chuyển động cho phần chân và tay miễn sao thể hiện sự tự nhiên, linh hoạt, thêm thắt áo đấu, giày để hoàn thiện hơn. 

Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng một số đường cong để tạo cảm giác đang chuyển động một cách nhanh nhẹn. Có thể tham khảo dáng của các ngôi sao như David Beckham, Toni Kroos hay Cristiano Ronaldo, v.v.

Khắc hoạ cầu thủ đang chuyền bóng đơn giản
Khắc hoạ cầu thủ đang chuyền bóng đơn giản

Vẽ động tác chạy và dứt điểm

Nếu thích hai động tác này, trước tiên, bạn cần tạo hình dạng cơ bắp cùng đường nét chuyển động cho nhân vật. Hãy bắt đầu bằng khung xương rồi mới thêm chi tiết hình thế. Nhằm tạo sự chân thực, hãy phác thảo đường cong cho vùng chân, bắp đùi. 

Hoạ sĩ nên kẻ các đường cong chuyển động lên tay và chân để thể hiện sự nhanh nhẹn cho cầu thủ. Đặc biệt với tư thế dứt điểm, hãy phác thảo hình dạng cơ thể khoẻ khoắn đồng thời thêm cả hiệu ứng trái bóng đang di chuyển về phía trước.

Cách vẽ cầu thủ bóng đá đơn giản qua màu sắc, bóng đổ

Để làm tăng sự sống động cho bức tranh, người vẽ có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây:

Sử dụng màu sắc

Cách vẽ cầu thủ bóng đá đơn giản này rất chú trọng đến phần màu sắc. Bạn hãy dùng màu áo và làn da để giúp người xem nhận diện cầu thủ của đội bóng nào đó. Ngoài ra, hãy nhớ làm bật lên các chi tiết trong áo càng tỉ mỉ càng tốt như logo, đường viền tay áo, v.v.

Áp dụng bóng đổ sáng

Người thật thì tất nhiên phải có bóng đổ xuống. Hoạ sĩ hãy dùng bút chì hoặc bút màu tô nhằm tạo hiệu ứng xung quanh lên khuôn mặt, cơ bắp, áo quần. Chúng ta không thể quên ảnh phản chiếu dưới sân cỏ, khi thực hiện đến đây, bạn đã hoàn thành phần lớn khâu tạo hình nhân vật.

Tạo hiệu ứng màu sắc qua việc dùng kỹ thuật chuyên nghiệp 

Tiếp theo, bạn hãy sử dụng bút màu hoặc bút lông để tạo hiệu ứng chuyển màu mượt mà. Đồng thời tạo các lớp màu chồng lên nhau giúp bức tranh chi tiết, có độ sâu nhất định. Đây chắc chắn không phải kỹ thuật quá đơn giản nhưng nếu đam mê hội hoạ, bạn có thể tham khảo thêm ảnh mạng để rèn luyện.

Những cách vẽ cầu thủ bóng đá đơn giản cần biết
Những cách vẽ cầu thủ bóng đá đơn giản cần biết

Toàn bộ các cách vẽ cầu thủ bóng đá đơn giản đã được tổng hợp lại. Trên thực tế, nếu không phải dân chuyên nhưng có đam mê thì chắc chắn bạn vẫn có thể hoàn thành dễ dàng. Hãy kiên trì thêm một chút nữa thôi là các hoạ sĩ sẽ tạo được một tác phẩm hoàn chỉnh. Đừng bỏ theo dõi Xoilac nếu muốn xem tin tức bóng đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
X